Để sản phẩm OCOP Quảng Ninh rộng cửa vào siêu thị

Đến nay, sản phẩm OCOP của Quảng Ninh đã ngày càng khẳng định được thương hiệu và chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng. Nhiều sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh đang được xúc tiến để đưa vào các siêu thị, trung tâm thương mại, là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của các đơn vị, người sản xuất. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này, các cơ sở sản xuất vẫn còn rất nhiều việc phải làm.
Các sản phẩm OCOP bày bán tại Trung tâm thương mại Big C được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn.
Sản phẩm OCOP bày bán tại Trung tâm thương mại BigC Hạ Long được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn.

Thực tế cho thấy, dù đã khẳng định được thương hiệu, nhưng người tiêu dùng chỉ mới tiếp cận được các sản phẩm OCOP của tỉnh thông qua các kỳ hội chợ và tuần lễ tiêu thụ sản phẩm. Hiện tại, Quảng Ninh mới có 17 sản phẩm OCOP bày bán tại BigC Hạ Long phục vụ nhu cầu người dân. Vì thế, để kết nối đưa nông sản của tỉnh vào các siêu thị đang được rất nhiều người dân trên địa bàn quan tâm.

Bà Tống Thị Lợi, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP Quốc tế Ngọc Hà, Móng Cái cho biết: Hiện tại chúng tôi đang có 6 sản phẩm tham gia chương trình OCOP của tỉnh. Thời gian tới, công ty sẽ hoàn thiện mọi thủ tục, giấy tờ cần thiết để đưa sản phẩm vào bày bán tại BigC. Cùng với đó, sẽ tập trung xử lý các điều kiện cần, như: Cơ sở hạ tầng, bao bì, chất lượng ATVSTP, nguồn nguyên liệu… để đưa sản phẩm vào các trung tâm thương mại, siêu thị lớn.

Thời gian tới, sẽ có thêm nhiều các sản phẩm OCOP được đưa vào bày bán tại Big C.
Thời gian tới, sẽ có thêm nhiều sản phẩm OCOP được đưa vào bày bán tại BigC phục vụ nhu cầu người tiêu dùng.

Để giúp các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất các sản phẩm OCOP được đưa các sản phẩm của mình vào bày bán trong các siêu thị và trung tâm thương mại lớn, công tác xúc tiến, quảng bá và kết nối đang được đẩy mạnh với nhiều hoạt động tích cực. Mới đây nhất, trong khuôn khổ Tuần Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP Quảng Ninh năm 2019, Trung tâm Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương) phối hợp với Trung tâm thương mại BigC Hạ Long đã tổ chức hội nghị kết nối sản phẩm OCOP Quảng Ninh vào tiêu thụ tại hệ thống BigC Việt Nam.

Thông qua đây, đã có 89 sản phẩm OCOP của 25 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh được BigC Việt Nam lựa chọn để tìm hiểu hồ sơ pháp lý, năng lực cung cấp và giá cả thu mua sản phẩm. Các chuyên gia thu mua của BigC Việt Nam cũng trực tiếp tư vấn và hướng dẫn các doanh nghiệp, hợp tác xã thực hiện quy trình kết nối các sản phẩm đã được lựa chọn vào tiêu thụ tại hệ thống BigC toàn quốc. Nhiều sản phẩm đã được lựa chọn tiêu chuẩn để đưa vào bày bán tại Trung tâm thương mại Big C thời gian tới như: Bột sắn dây tinh khiết, chè vằng của TX Đông Triều; trà túi lọc chùm ngây, tỏi đen của TP Móng Cái; măng mai, sâm cau của Ba Chẽ…

Bà Phạm Việt Nữ, Giám đốc Trung tâm thương mại BigC Hạ Long cho biết: Hiện nay, nhu cầu mua bán đang tăng cao, các mặt hàng OCOP cũng đang được nhiều người dân tin tưởng và lựa chọn. Chính vì vậy, chúng tôi đã thực hiện kết nối với các doanh nghiệp để đưa thêm nhiều mặt hàng OCOP vào bày bán trong Trung tâm phục vụ nhu cầu mua bán của khách hàng. Thời gian tới, BigC Hạ Long sẽ tiếp tục hướng dẫn, thông tin đến các doanh nghiệp, HTX có sản phẩm hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ thẩm định để nhanh chóng đưa sản phẩm vào bày bán. Đây là tiền đề khá quan trọng và là cơ hội để các doanh nghiệp có thêm đầu ra ổn định, nâng cao thương hiệu OCOP của tỉnh. Dự kiến, trong thời gian tiếp theo sẽ có thêm nhiều sản phẩm OCOP Quảng Ninh được đưa vào bày bán không chỉ ở BigC Hạ Long mà còn trong gần 40 siêu thị của hệ thống BigC Việt Nam.  
Nguồn tin: baoquangninh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *