Mắm ngự Đại Yên

0.00

Mắm Ngự là sản phẩm của Công ty Cổ phẩn thủy sản Đại Yên ( TP Hạ Long), theo đó, sản phẩm này là là sự kết hợp của kỹ thuật sản xuất truyển thống, sự công phu trong lựa chọn nguyên liệu và sự cần cù của người thợ.

Compare
Danh mục:

Mô tả

Khác với sản phẩm thông thường, nguyên liệu làm mắm Ngự phải là loài cá cơm đen. Cá cơm đen thân tròn, nhỏ con nhưng lại giàu chất đạm nhất trong họ nhà cá cơm.  Dọc thân cá có vệt đen kéo dài vì thế ngư dân còn gọi là cá cơm than. Cá cơm đen có nhiều ở vùng biển khu vực đảo Mai Mác, Long Châu… trên ngư trường Cô Tô, Vân Đồn. Vào dịp tháng 4 tới tháng 6 hàng năm là thời điểm cá cơm than sẵn có và ngon nhất. Cá cơm phải chọn mẻ béo, dày, tròn mình, độ dài từ 12-15 phân là nguyên liệu tuyệt vời nhất để chế biến đặc sản mắm Ngự.


Để có được nước mắm ngon, kỹ thuật sản xuất đúc kết từ xưa và phương pháp truyền thống đóng vai trò quan trọng. Theo đó, cá cơm tươi được đem về ướp muối theo tỷ lệ nhất định. Đây là khâu quan trọng bởi nó giúp mắm trong sạch, vô trùng thông qua quá trình ủ cá. Cá và muối sau khi trộn đều đem ướp, chườm và phơi nắng cho đến khi cá tự phân huỷ, để càng lâu càng ngon. Hàng ngày chọn thời điểm nắng đẹp giòn, thợ làm mắm phải mở nắp đánh đều tay cho cá nhuyễn. Thay vì chỉ ướp ủ từ 6-9 tháng như mắm thông thường, mắm Ngự phải ướp từ 12-15 tháng để cá chín kỹ càng nát, càng ngấu càng ngon.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mắm ngự Đại Yên”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *