Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ VI – năm 2018

Tối 7/2, Hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ VI – năm 2018 đã chính thức khai mạc tại Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hoá tỉnh (TP Hạ Long). Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh; Nguyễn Xuân Ký, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ VI – năm 2018 là hoạt động thường niên nằm trong Chương trình OCOP Quảng Ninh. Hội chợ nhằm phát triển sản xuất, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ của tỉnh, đưa sản phẩm của tỉnh hội nhập với các sản phẩm nông nghiệp của cả nước và từng bước hội nhập với các nước khu vực Asean. Hội chợ được tổ chức trong dịp cuối năm góp phần bình ổn thị trường, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018… Đây cũng là sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia – Hạ Long – Quảng Ninh 2018.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của các địa phương
Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của các địa phương.

Hội chợ có quy mô khoảng 200 gian hàng, trưng bày các sản phẩm OCOP của Quảng Ninh, đặc sản của 20 tỉnh, thành phố trong nước và doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Thái Lan… Tại khuôn viên của Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh còn diễn ra Hội chợ hoa xuân Hạ Long 2018, văn nghệ “mừng Đảng – mừng Xuân”, tri ân khách hàng.

Gian hàng OCOP của các địa phương thu hút đông đảo người dân
Gian hàng OCOP của các địa phương thu hút đông đảo người dân.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh nhấn mạnh, Hội chợ OCOP lần thứ VI là hoạt động thường niên trong chương trình OCOP của tỉnh, gắn liền với chuỗi các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân và Năm Du lịch quốc gia – Hạ Long – Quảng Ninh 2018, đẩy mạnh cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam… Hội chợ OCOP lần này sẽ đáp ứng kịp thời các nhu cầu về sản phẩm chất lượng cao trong dịp Tết Nguyên đán. Thông qua các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ, các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất có cơ hội quảng bá sản phẩm, tìm kiếm thị trường, giao lưu học hỏi.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ VI – năm 2018 sẽ diễn ra đến hết ngày 12/2.