Rượu mơ Yên Tử

Sản phẩm Rượu mơ từ lâu đã trở thành đồ uống quen thuộc đối với người dân Việt Nam, rượu mơ có các tác dụng chính như: (1) Kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon miệng (2) Điều trị bệnh đường ruột (3) Giảm lo âu do tinh thần căng thẳng, mất ngủ (4) Tăng cường tính đề kháng cho cơ thể. Rượu mơ dễ uống, tính lành có vị ngọt dịu và thơm mùi mơ nên phù hợp khẩu vị nhiều lứa tuổi.

Rượu mơ Yên Tử có nguồn gốc từ vùng đất di tích lịch sử và danh thắng thiên nhiên thuộc thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh; nơi đây được biết đến như là miền đất tổ của Phật giáo Việt Nam. Khí hậu mát mẻ, không khí trong lành sinh thái làm cho cây mơ ở đây cho ra trái quả có chất lượng trở lên khác biệt so với các vùng miền khác của tổ quốc. Rượu mơ Yên Tử từ lâu được biết đến là sản phẩm rất nổi tiếng của Vùng Đông Bắc tổ quốc, là sản phẩm được người tiêu dùng địa phương đánh giá cao, là sản phẩm truyền thống của người dân Quảng Ninh.

Nguyên liệu dùng làm rượu mơ là quả mơ lông (được đánh giá nhiều công dụng hơn hẳn mơ trơn); mùa thu hoạch vào tháng 3-4, mặt ngoài quả có lông mượt như nhung, khi chín có màu vàng đậm, mùi thơm đặc trưng dễ chịu; quả mơ lựa chọn dùng làm rượu là loại chín cây hay hái đúng lúc, vừa chín tới, nhiều thịt.

Rượu mơ Yên Tử làm ra có màu vàng hổ phách, thơm hương mơ, vị ngọt chua, trong và không vẩn đục, hàm lượng metanol nhỏ hơn 2000 (tính theo mg/l metanol /100 )

Rượu mơ Yên Tử là món quà quý giá không thể thiếu mang về tặng bạn bè, người thân khi du khách đến tham quan du lịch và công tác tại Quảng Ninh.

Nguồn: TT XTTM QN