Trước 20/4: Hoàn thành đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP lần thứ III

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh, cuộc thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh lần thứ III sẽ được hoàn thành trước ngày 20/4/2018.

Các đồng chí: Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT; Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy trao Giấy chứng nhận xếp hạng 5 sao cho các sản phẩm OCOP năm 2017
Các đồng chí: Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT; Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy trao giấy chứng nhận xếp hạng 5 sao cho các sản phẩm OCOP năm 2017.

Cuộc thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP tại các huyện, thị xã, thành phố sẽ được hoàn thành trong tháng 3/2018. Trên cơ sở đó, các sản phẩm được đánh giá từ 3 sao trở lên sẽ được lựa chọn tham gia cuộc thi cấp tỉnh. Bên cạnh đó, các sản phẩm đã tham gia dự thi cấp tỉnh năm 2016, 2017 đạt từ 2 sao trở lên cũng được dự thi nâng hạng sao. Việc tổ chức công bố kết quả đánh giá, phân hạng và trao giấy chứng nhận các sản phẩm sẽ diễn ra tại Lễ khai mạc Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2018.

Đối tượng dự thi là các sản phẩm của các hộ, đơn vị sản xuất đã đăng ký tham gia chương trình OCOP trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố được Ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh kiểm tra, thẩm định và quyết định cho phép tham gia.

Cuộc thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP là hoạt động thường niên của chương trình OCOP được tổ chức từ năm 2016 đến nay. Cuộc thi nhằm khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia chương trình OCOP hoàn thiện, nâng cấp, chuẩn hóa các sản phẩm tham gia chương trình, đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, khẳng định chỗ đứng trên thị trường.