Hội chợ “OCOP Quảng Ninh – Xuân 2019 tại Hà Nội” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội chợ “OCOP Quảng Ninh – Xuân 2019 tại Hà Nội” là kỳ hội chợ OCOP Quảng Ninh quy mô lớn đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, hội chợ đã kết thúc vào ngày 15 tháng 1 và để lại nhiều dấu ấn đậm nét cho người tiêu dùng tại Hà Nội và các du khách.
   Hội chợ chính thức khai mạc ngày 11 tháng 1 tại trung tâm thương mại BigC Thăng Long với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc đã chính thức mở đầu cho một kỳ hội chợ đưa sản phẩm OCOP Quảng Ninh tới gần hơn với người dân Thủ đô. Hội chợ được quảng bá tại các con đường lớn thuộc các vùng lân cận trung tâm BigC cùng với đó là sự quan tâm của truyền thông trước khi diễn ra hội chợ đã thực sự mang lại không khí hào hứng cho kỳ triển lãm, giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh lần này.

Lễ khai mạc Hội chợ “OCOP Quảng Ninh – Xuân 2019 tại Hà Nội”

Hội chợ có quy mô 64 gian hàng với sự tham gia của 96 doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất đến từ nhiều ngành hàng khác nhau như nông sản, thủ công mĩ nghệ, thủy hải sản, dịch vụ thuộc Tỉnh Quảng Ninh. Hội chợ giới thiệu và triển lãm 223 mặt hàng, trong đó 138 sản phẩm OCOP được xếp hạng từ 3 đến 5 sao đã mang đến cho người dân Thủ đô những sự lựa chọn hoàn hoản trong dịp mua sắm phục vụ nhu cầu Xuân 2019 năm nay. Hội chợ lần này sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất OCOP Quảng Ninh được trực tiếp giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc sản của địa phương đến người tiêu dùng Thủ đô. Tạo cơ hội cho người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm có chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; đồng thời hội chợ nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trực tiếp có cơ hội xúc tiến thương mại sản phẩm, dịch vụ đến với thị trường.

Khách tham quan mua sắm tại Hội chợ

Ngoài những đặc sản nổi tiếng như Chả mực Hạ Long, mực một nắng Cô tô,  gà Tiên Yên, rượu ba kích… người tiêu dùng còn được trải nghiệm rất nhiều sản phẩm vô cùng chất lượng khác như miến dong Bình Liêu, trà hoa vàng Ba Chẽ, Gạo nếp cái hoa vàng Đông Triều, gồm sứ mỹ nghệ Quang Vinh, ngọc trai Hạ Long, rượu bâu mem lá xã Bằng Cả huyện Hoành Bồ, ruốc hàu, ruốc bề bề, ruốc cơ trai, ghẹ lột Móng Cái, khau nhục Tiên Yên, chân giò nướng ba miền Đầm Hà, giò chả Quang Dần, nước mắm sá sùng Vân Đồn…

Hội chợ mang đến nhiều sản phẩm mới của chương trình OCOP Quảng Ninh đến với người tiêu dùng Thủ đô.

Tất cả các sản phẩm trong chương trình OCOP đều đã được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, tem truy xuất nguồn gốc, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý, đặc biệt với doanh thu đạt hơn 2 tỷ trong 5 ngày diễn ra hội chợ và trung bình 10.000 lượt khách tham quan mỗi ngày cho thấy sự tin tưởng của người tiêu dùng Thủ đô về các sản phẩm OCOP Quảng Ninh trong kỳ hội chợ này. Hội chợ là cơ hội vàng để sản phẩm trong chương trình OCOP Quảng Ninh nói riêng, sản phẩm trong chương trình OCOP Quốc gia có cơ hội chinh phục người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước.