Khai mạc Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2023 tại Quảng Ninh

Ngày 16/3, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Cục xúc tiến thương mại quốc tế Thái Lan đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2023 tại Quảng NinhVề phía Thái Lan có sự tham dự của ông Nikorndej Balankura, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam và bà Taneeya Foocharoen, Tham tán công sứ Thái Lan tại Việt Nam. Phía tỉnh Quảng Ninh có sự tham dự của đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu nhấn nút khai mạc Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2023 tại Quảng Ninh.

Đây là lần thứ 2, Tuần lễ sản phẩm Thái Lan được diễn ra tại Quảng Ninh. Sự kiện lần này có 71 gian hàng của 42 doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu hàng Thái Lan và 19 doanh nghiệp từ các vùng miền của Thái Lan sang Việt Nam giới thiệu sản phẩm.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu thăm gian trưng bày sản phẩm của Cục xúc tiến thương mại quốc tế (DITP), Bộ Thương mại Thái Lan.

Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Có thể khẳng định, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và các địa phương của Thái Lan là mối quan hệ gắn kết và bền lâu. Trong lĩnh vực thương mại, trị giá hàng hóa xuất khẩu sang thị trường Thái Lan ước đạt 5,8 triệu USD với các mặt hàng chủ yếu: May mặc, ngọc trai thô và vật liệu xây dựng; trị giá hàng hóa nhập khẩu ước đạt 22,7 triệu USD với các mặt hàng quặng antimon, hạt nhựa PET, linh kiện điện tử, máy móc thiết bị. Sự kiện này mang ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa Thái Lan với Việt Nam nói chung và với tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Đồng thời, thúc đẩy các hoạt động giao thương, phát triển thương mại trong thời kỳ phát triển mới. Đây cũng là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác nhằm thúc đẩy và gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu 2 chiều giữa Việt Nam và Thái Lan. Đồng chí tin tưởng rằng sự kiện Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2023 tại Quảng Ninh sẽ là điểm tham quan, mua sắm, trải nghiệm tiêu dùng các sản phẩm Thái Lan của người dân Quảng Ninh và khách du lịch khi đến Quảng Ninh.

Minh Đức