Các địa phương thả con giống thủy sản

Ngày 1/4, tại Hồ Tràng Vinh, xã Hải Tiến, TP Móng Cái tổ chức thả giống thủy sản nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (01/4/1959 – 01/4/2023).

Trong chương trình, các đại biểu đã thả 40.000 con giống là các loại cá nước ngọt như trắm, chép, mè…Thông qua đó nhằm tái tạo, khôi phục, bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên. Đồng thời khuyến khích các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt việc nuôi trồng thủy sản có trách nhiệm, chấp hành đúng và đầy đủ các quy định của Nhà nước, góp phần chung tay xây dựng mục tiêu phát triển ngành Thủy sản theo hướng bền vững.

Lãnh đạo TP Móng Cái và nhân dân thả giống thủy sản tại lòng hồ Tràng Vinh
Lãnh đạo TP Móng Cái và nhân dân thả giống thủy sản tại hồ Tràng Vinh.

Thành phố Móng Cái có trên 50km bờ biển, gần 20.000ha biển và đất bãi triều và hơn 2.700ha ao đầm nuôi trồng thủy sản là điều kiện thuận lợi để phát triển ngành Thủy sản. Năm 2022, tổng sản lượng thủy sản đạt gần 24.000 tấn, trong đó, sản lượng nuôi trồng đạt gần 11.000 tấn; sản lượng khai thác đạt gần 13.000 tấn. Giá trị sản xuất ngành Thủy sản đạt gần 1.900 tỷ đồng, chiếm 8,7% cơ cấu kinh tế của thành phố, trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn. 

Thu Hằng, (Trung tâm TTVH Móng Cái)

*/ Sáng 01/4, tại hồ dự trữ nước Nà Mô, xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu tổ chức lễ thả giống thủy sản nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959 – 1/4/2023). 

Đ.c Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, các cơ quan ban ngành tiến hành thả cá tại hồ chứa nước Nà Mô, xã Vô Ngại
Các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan, ban, ngành huyện Bình Liêu thả cá tại hồ chứa nước Nà Mô, xã Vô Ngại.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban, ngành đoàn thể huyện, cán bộ và nhân dân xã Vô Ngại đã thả 15.000 con cá giống thủy sản, trong đó 5.000 con cá rô phi, 3.000 con cá vược, 7.000 con cá chép.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc chung tay giữ gìn, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; đồng thời phát động các tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư tích cực tham gia thả giống thủy sản ra vùng nước tự nhiên để tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đây cũng là dịp để tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, hạn chế các hoạt động tác động xấu tới môi trường tự nhiên, ảnh hưởng đến hệ sinh thái thủy sản, góp phần đa dạng hóa các loài thủy sản, bảo vệ môi trường tự nhiên.

La Lành (Trung tâm TTVH Bình Liêu)