Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2022: Hứa hẹn nhiều hấp dẫn

Sau thời gian tạm dừng để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 28/4 tới đây với sự tham gia của rất nhiều gian hàng hấp dẫn trong và ngoài tỉnh.

Một gian hàng tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2021.

Quảng Ninh hiện có trên 500 sản phẩm OCOP của 189 doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, trong đó có 267 sản phẩm được xếp hạng từ 3-5 sao.

Theo đại diện Công ty CP Sữa An Sinh (TX Đông Triều), Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2022 tổ chức là niềm mong đợi của cộng đồng doanh nghiệp. Hội chợ lần này cũng là điều kiện rất thuận lợi để các doanh nghiệp nối lại mạch hoạt động sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm vừa bị “đứt gãy” do dịch Covid-19. Công ty đã chuẩn bị rất kỹ sản phẩm để tham gia Hội chợ, tin tưởng đến được nhiều hơn nữa với người dân, du khách.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2022 dự kiến có quy mô 227 gian hàng; trong đó có 120 gian hàng của 13/13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; 107 gian hàng của các tỉnh, thành phố trong nước và của các tổ chức doanh nghiệp trong khối ASEAN.

Hàng hóa tham gia Hội chợ phong phú, đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định. Các quầy hàng bố trí thuận tiện cả bên trong và bên ngoài Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, gồm: Các gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm OCOP; sản phẩm hải sản tỉnh Quảng Ninh; sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của các tỉnh, thành phố trong nước; các gian hàng triển lãm sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ, sinh vật cảnh… Hội chợ góp phần chào đón Chuỗi sự kiện khởi động mùa Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh năm 2022 và chào mừng sự kiện đăng cai tổ chức một số môn thể thao của SEA Games 31 tại Quảng Ninh.

Năm nay sản phẩm tham gia không chỉ được bày bán trực tiếp tại Hội chợ, mà còn được đặt hàng tại khu gian hàng thương mại điện tử trong khuôn viên tổ chức Hội chợ. Hội chợ sẽ chạy thử Sàn thương mại điện tử OCOP Quảng Ninh để sẵn sàng đưa vào hoạt động thời gian tới. Qua đó, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, đóng góp vào công tác chuyển đổi số của tỉnh.

Người tiêu dùng mua sản phẩm tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2021.

Ông Nguyễn Kiên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Phát triển công thương Quảng Ninh, cho biết: Ban Tổ chức Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2022 thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 từ khâu bắt đầu cho tới khi kết thúc Hội chợ. Đồng thời, thường xuyên phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng kiểm tra chất lượng hàng hóa, việc niêm yết giá và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm bày bán tại Hội chợ; xử lý nghiêm các tổ chức, đơn vị có hành vi vi phạm.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2022 là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên nhằm tuyên truyền và quảng bá thương hiệu các sản phẩm OCOP Quảng Ninh đến người tiêu dùng. Đây cũng được coi như một sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách trong mùa du lịch hè năm nay. Trong trạng thái bình thường mới, Hội chợ sẽ trở thành “cầu nối” hiệu quả kết nối giữa “3 nhà” (nhà sản xuất – đầu mối tiêu thụ – người tiêu dùng); định hướng phát triển sản phẩm hàng hóa đáp ứng nhu cầu và yêu cầu ngày càng cao của thị trường.

Minh Đức