Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP

Ngày 1/9, tại TP Hạ Long, Sở Công Thương đã tổ chức Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm thương hiệu giữa Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố năm 2022. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình tổ chức Hội chợ OCOP khu vực miền Bắc – Quảng Ninh 2022.

Quang cảnh hội nghị.

Trong tổng thể chương trình OCOP, việc tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, hội chợ OCOP, hội nghị cung cầu chính là cầu nối quan trọng giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng. Tại hội nghị, nhiều sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh, thành khách như: Thái Bình, Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương… đã được quảng bá, giới thiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Đại diện các sở, ngành trao đổi với nhà sản xuất sản phẩm OCOP tại hội nghị.

Đây cũng là dịp để đại diện nhà sản xuất sản phẩm OCOP Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố tăng cường gắn kết, trao đổi về nhu cầu kết nối, đổi mới nâng cao chất lượng cho sản phẩm OCOP. Đồng thời, các cơ sở sản xuất có thể thực hiện việc ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản trực tiếp với đơn vị phân phối tại hội nghị.

Các nhà sản xuất sản phẩm OCOP tìm hiểu mẫu mã, bao bì… của các sản phẩm khác.

Thông qua hội nghị sẽ góp phần thúc đẩy và hình thành các chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ, kết nối giao thương tiêu thụ sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh với các tỉnh, thành trên cả nước. Đẩy mạnh hỗ trợ các sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cụ thể hóa triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và phát huy hiệu quả chương trình Mỗi xã, phường một sản phẩm.

kết biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm OCOP giữa đơn vị sản xuất sản phẩm OCOP với các đối tác phân phối, tiêu thụ.
Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm OCOP giữa đơn vị sản xuất sản phẩm OCOP với các đối tác phân phối, tiêu thụ.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đã diễn ra chương trình ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm OCOP giữa đơn vị sản xuất sản phẩm OCOP với các đối tác phân phối, tiêu thụ.

Minh Đức