Hơn 100 sản phẩm OCOP Quảng Ninh tham dự hội chợ quốc tế tại Đà Nẵng

Từ ngày 2-7/8, tại TP Đà Nẵng diễn ra Hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây-Đà Nẵng 2019. Tỉnh Quảng Ninh có 6 doanh nghiệp và hơn 100 sản phẩm OCOP tham dự.

Các sản phẩm OCOP Quảng Ninh được trưng bày, giới thiệu chủ yếu là những sản phẩm xếp hạng từ 3 đến 5 sao của các đơn vị, doanh nghiệp như: Ruốc hàu, ruốc trai của Công ty TNHH sản xuất thương mại thuỷ sản Quảng Ninh; nước mắm sá sùng của Công ty nước mắm sá sùng Vân Đồn; rượu mơ Yên Tử, rượu ba kích của Công ty TNHH Thăng Long; …

Lãnh đạo Bộ Công Thương và TP Đà Nẵng đến thăm gian hàng OCOP của Quảng Ninh.
Lãnh đạo Bộ Công Thương và TP Đà Nẵng đến thăm gian hàng OCOP của Quảng Ninh.

Ngay tại buổi khai mạc hội chợ, khu gian hàng OCOP Quảng Ninh diễn ra các hoạt động mời khách hàng dùng thử sản phẩm tiêu biểu của tỉnh. Đây là dịp để người dân, khách hàng Đà Nẵng và các tỉnh khu vực miền Trung Tây Nguyên được trải nghiệm và biết nhiều hơn về sản phẩm đặc trưng của Quảng Ninh. 

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ hội chợ, Đoàn các doanh nghiệp Quảng Ninh đã tham dự hội nghị kết nối tiêu thụ, hội nghị giới thiệu thị trường Indonesia. Đồng thời cùng các nhà phân phối trao đổi thông tin, nhu cầu về sản phẩm và các cơ chế trong việc tiêu thụ sản phẩm OCOP Quảng Ninh tại thị trường khu vực miền Trung. Cụ thể, Đoàn Đoàn Quảng Ninh đã kết nối và ký kết hợp đồng nguyên tắc với một số siêu thị đặc sản miền Trung, siêu thị đặc sản Đà Nẵng, cửa hàng đặc sản Thiên Phú… cùng một số đơn vị khác có nhu cầu. Đáng chú ý, các mặt hàng sản phẩm của Quảng Ninh đã được một số công ty Lào nhập về để giới thiệu tại thị trường nước này.

Người dân và du khách đến tham quan, mua sắm sản phẩm tại gian hàng OCOP Quảng Ninh.
Người dân và du khách đến tham quan, mua sắm sản phẩm tại gian hàng OCOP Quảng Ninh.

Hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây-Đà Nẵng 2019 là điều kiện thuận lợi để các sản phẩm OCOP Quảng Ninh xây dựng và thiết lập các kênh phân phối ổn định, lâu dài, cũng như, vươn xa đến các tỉnh thành trong nước và khu vực. 
Nguồn tin: baoquangninh.com.vn