Huyện Hải Hà tích cực ngăn chặn tình trạng săn bắt chim di cư

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, các ban, ngành của huyện Hải Hà đã và đang phối hợp với 16 xã, thị trấn triển khai nhiều hoạt động nhằm ngăn chặn, xử lý các hành vi săn bắt, buôn bán các loài chim hoang dã.

Theo đó, trong tháng 9/2018, Hạt kiểm lâm huyện Hải Hà đã tổ chức gần 20 hội nghị tuyên truyền cho nhân dân về việc nâng cao nhận thức bảo vệ chim di cư hoang dã. Bên cạnh đó, Hạt còn phối hợp với 3 xã Quảng Điền, Quảng Phong, Phú Hải kiểm tra tại các vùng trọng điểm xảy ra hiện tượng giăng lưới săn bắt chim di cư.

Các lực lượng chức năng huyện xử lý 1 trường hợp giăng lưới săn bắt chim di cư.
Các lực lượng chức năng huyện xử lý 1 trường hợp giăng lưới săn bắt chim di cư.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện, tịch thu và tiêu hủy gần 300m lưới, 40 cọc tre sử dụng để giăng lưới săn bắt chim di cư trái phép, 1 loa tăng âm, 1 thẻ nhớ dùng để phát tín hiệu gọi chim, 2 lều bạt tạm dùng để bẫy chim và nhiều dụng cụ khác phục vụ cho việc săn bắt chim di cư hoang dã trái phép.

Hạt kiểm lâm huyện tổ chức tháo dỡ lều bạt tạm dùng để bẫy chim di cư tại xã Quảng Điền.
Hạt Kiểm lâm huyện tháo dỡ lều bạt dùng để bẫy chim di cư tại xã Quảng Điền.

Để ngăn chặn, chấm dứt hiện tượng săn bắt, kinh doanh chim hoang dã trái phép, trong thời gian tới, lực lượng kiểm lâm huyện Hải Hà sẽ phối hợp với các địa phương tiếp tục tuyên truyền và tổ chức ký cam kết cho các hộ gia đình, khu dân cư về việc bảo vệ chim di cư. Đồng thời, tăng cường ra quân xử lý triệt để tình trạng săn bắt chim trời tại các địa phương trên địa bàn huyện.

Thanh Trường (Trung tâm TT & VH Hải Hà)