Khai mạc Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2022

Tối 31/8, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm, tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức chương trình khai mạc Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2022. Tới dự, có đồng chí Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương  Mại (Bộ Công Thương); đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh.

Các đại biểu nhấn nút khai mạc Hội chợ.

Phát biểu khai mạc Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2022, đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: Hội chợ lần này là một trong những hoạt động chào mừng 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng thời là hoạt động cụ thể xây dựng thương hiệu địa phương, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ của tỉnh, đưa sản phẩm OCOP Quảng Ninh hội nhập với các nước trong khu vực. Qua đó góp phần đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh phát biểu khai mạc Hội chợ.

Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2022 có quy mô trên 250 gian hàng với hơn 1.350 sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã các tỉnh, thành phố trong nước. Bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra nhiều hoạt động hỗ trợ cho các doanh nghiệp như: Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm thương hiệu giữa tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố năm 2022; hoạt động tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký QR-code truy xuất nguồn gốc sản phẩm; hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu đơn vị, phương thức đặt hàng, hình thức thanh toán thông qua môi trường internet…

Các đại biểu thăm gian hàng bán, trưng bày sản phẩm tại Hội chợ.

Tới nay, qua 6 năm triển khai thực hiện, Chương trình OCOP Quảng Ninh đã đạt được những kết quả, góp phần tích cực trong việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng phát triển theo chuỗi giá trị. Hiện đã có 189 đơn vị, tổ chức kinh tế và có gần 500 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP, trong đó có 267 sản phẩm được cấp chứng nhận hạng sao OCOP và được giới thiệu trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn. Tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu hết năm 2022, 100% các sản phẩm OCOP đạt chuẩn được phân phối trên sàn thương mại điện tử, từ đây, người tiêu dùng trong và ngoài nước có thể mua sản phẩm OCOP Quảng Ninh một cách thuận tiện, mọi lúc, mọi nơi khi có nhu cầu.

Khu gian hàng hoa quả sạch.
Khu gian hàng Thương mại điện tử và giải pháp số.

Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2022 sẽ diễn ra đến hết ngày 5/9/2022.

Minh Đức