Tuần lễ sản phẩm Thái Lan lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh

Cục Xúc tiến thương mại quốc tế (DITP), Bộ Thương mại, Chính phủ Hoàng gia Thái Lan, Văn phòng Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội phối hợp với Công ty CP Quảng cáo & Hội chợ Thương mại VINEXAD tổ chức “TUẦN LỄ SẢN PHẨM THÁI LAN 2022 TẠI QUẢNG NINH” từ ngày 16 – 19/6/2022 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm Quảng Ninh, đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. 

Tuần lễ Sản phẩm Thái Lan hoặc triển lãm Thương hiệu hàng đầu Thái Lan là các phiên bản khác nhau của triển lãm thương mại nổi tiếng được tổ chức hàng năm tại Hà Nội, Hải Phòng liên tiếp trong suốt 20 năm qua, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực không chỉ từ các doanh nghiệp đang tìm cơ hội đẩy mạnh mạng lưới đối tác kinh doanh, mà còn từ các khách hàng Việt Nam có nhu cầu tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt của Thái Lan.  

Với tư duy tiên phong và đột phá, tỉnh Quảng Ninh trở thành một trong những cực tăng trưởng kinh tế toàn diện của khu vực phía Bắc. Nhận thấy sự phát triển vượt bậc đó, sự kiện Tuần lễ Sản phẩm Thái Lan 2022 đã lên kế hoạch kỹ lưỡng cho lần ra mắt đầu tiên tại TP Hạ Long, với kỳ vọng trong 4 ngày diễn ra sẽ gây dựng cầu nối thân thiện trong thương mại và văn hóa giữa doanh nghiệp, người dân địa phương với các doanh nghiệp tham gia.  

Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng tỉnh Quảng Ninh vẫn thể hiện được ý chí vững vàng và quyết tâm trong ứng phó với đại dịch và ổn định kinh tế – xã hội, từng bước hồi phục trong một thời gian ngắn. Cùng hòa vào dòng chảy phát triển mạnh mẽ không ngừng đó, Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 đã lựa chọn những doanh nghiệp tiêu biểu nhất được ứng với tên gọi triển lãm Top Thai Brands, với ý niệm thông qua sự kiện này sẽ giới thiệu tới quan khách tại Quảng Ninh những thương hiệu ấn tượng về sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao của Thái Lan. 

Quang cảnh triển lãm Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hà Nội. Ảnh: VINEXAD

Hơn 60 gian hàng của các công ty Thái Lan, văn phòng đại diện và đại lý phân phối Việt Nam tham gia Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 tại Quảng Ninh sẽ trưng bày nhiều chủng loại sản phẩm và dịch vụ nổi bật của Thái Lan, bao gồm thực phẩm và đồ uống, sản phẩm gia dụng, điện gia dụng, dệt may, trang sức, mỹ phẩm và sản phẩm làm đẹp, quà tặng và trang trí nội thất, dịch vụ du lịch và xúc tiến thương mại. 

Quang cảnh triển lãm Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hà Nội. Ảnh: VINEXAD

Bên cạnh việc trưng bày và giao dịch các sản phẩm tiêu dùng, sự hiện diện của các gian hàng đến từ Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, Văn phòng Cục xúc tiến đầu tư Thái Lan tại Hà Nội, Văn phòng Tổng cục Du lịch Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh… với nhiều hoạt động giới thiệu đất nước và con người Thái Lan sẽ là tâm điểm đặc biệt của Tuần Lễ.

Ban tổ chức tin tưởng rằng Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 tại Quảng Ninh sẽ góp phần thúc đẩy các hoạt động thương mại song phương và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước Thái Lan và Việt Nam.