Cẩm Phả định hướng trở thành tâm điểm du lịch thứ 2 của Quảng Ninh

Sở hữu những tiềm năng du lịch đắt giá, giá trị về thiên nhiên, văn hoá đặc sắc và cơ sở hạ tầng hoàn thiện…, Cẩm Phả đang nỗ lực chuyển đổi đến năm 2025 trở thành thành phố du lịch thứ hai của tỉnh.

Biến tiềm năng thành hiện thực

Được đánh giá không thua kém “người anh em” Hạ Long, thành phố Cẩm Phả được thiên nhiên ban tặng nhiều thắng cảnh đẹp như vịnh Bái Tử Long, khu đảo Vũng Đục cùng động Hanh Hanh dài 1300 m, chạy xuyên suốt dãy núi đá Quang Hanh ra tới biển. Đặc biệt với việc sở hữu nguồn nước khoáng nóng tự nhiên, có độ mặn và nhiệt độ cao, tỷ lệ Brom chiếm tới 49% tổng độ khoáng đã giúp nguồn khoáng nóng tại Cẩm Phả trở thành một trong ba địa điểm nước khoáng Brom nổi tiếng nhất trên thế giới, tạo tiền đề phát triển dịch vụ nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp. Không những thế, Cẩm Phả còn nổi tiếng với khu di tích đền Cửa Ông thu hút hàng triệu khách thập phương mỗi năm. Thành phố này có đường bờ biển dài trên 70 km, rất thuận lợi để phát triển du lịch.

Vịnh Bái Tử Long (Cẩm Phả ) – Kỳ quan không thể bỏ lỡ của Quảng Ninh.
Vịnh Bái Tử Long (Cẩm Phả ) – Kỳ quan không thể bỏ lỡ của Quảng Ninh.

Du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng và du lịch tâm linh – ba yếu tố hiếm có hội tụ đầy đủ trên một mảnh đất. Chính vì những tiềm năng du lịch to lớn đó, giai đoạn 2020 -2030, Cẩm Phả đã xác định đưa dịch vụ du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm. Thành phố đã xây dựng kế hoạch phát triển du lịch trên địa bàn với các mục tiêu, giải pháp cụ thể. Trong đó, phấn đấu đến năm 2025, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với cơ sở vật chất, hạ tầng, sản phẩm chất lượng cao, thu hút khoảng 2 triệu lượt khách, doanh thu từ du lịch đạt hơn 1000 tỷ đồng.

Để thực hiện mục tiêu trên, thành phố này đã chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, mở rộng tuyến Quốc lộ 18, hoàn thiện tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, nâng cấp các khu du lịch trên địa bàn
Đối với trung tâm thành phố sẽ lập quy hoạch cải tạo, chỉnh trang kiến trúc cảnh quan đô thị; đưa ra giải pháp bảo tồn khu vịnh Bái Tử Long, phát triển không gian, loại hình du lịch tương hỗ nhầm giảm tải cho vịnh Hạ Long, gắn liền với việc phát triển các khu đô thị ven biển, kết nối với TP Hạ Long và khu kinh tế Vân Đồn. Thành phố này đang từng bước xây dựng một đô thị du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng có bản sắc riêng của tỉnh Quảng Ninh.

Thị trường bất động sản cất cánh cùng du lịch

Nhờ lợi thế về biển với đường bờ biển dài và nhiều cảnh quan, di tích đặc biệt, ngành du lịch của Cẩm Phả ngày càng có những bước phát triển vượt bậc, tác động trực tiếp đến sự sôi động của thị trường bất động sản khu vực, thu hút dòng tiền lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chỉ trong thời gian ngắn, các ông lớn đầu ngành bất động sản như Vingroup, Sungroup, FLC, BIM… liên tục khảo sát, rót vốn đầu tư về Cẩm Phả để xây dựng các dự án đẳng cấp quốc tế. Điển hình là Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp YoKo Onsen Quang Hanh của Sungroup, tổ hợp Vincom Plaza Cẩm Phả, Vincom Shophouse Cẩm Phả, Platin Center Shophouse Cẩm Phả,… Những dự án này đều đã hoàn thiện và đi vào hoạt động, là bước tiến vượt bậc của thành phổ trên lĩnh vực du lịch, thương mại. Đối với bất động sản, sự hiện diện của các “ông lớn” cũng đã góp phần làm sôi động thị trường, bước đầu đón sóng, mở ra chặng đường đầy tiềm năng mới cho bất động sản Cẩm Phả.

Thành phố Cẩm Phả thu hút các ông lớn đầu tư thương mại du lịch.
Thành phố Cẩm Phả thu hút các ông lớn đầu tư thương mại du lịch.

Dự đoán, không chỉ về tốc độ phát triển du lịch, tiềm năng tăng giá của bất động sản Cẩm Phả sẽ không thua kém thành phố Hạ Long. Năm 2018, trước khi có thông tin tuyến đường bao biển đi qua, mức giá bất động sản xung quanh đường bao biển Cẩm Phả chỉ khoảng 35-40 triệu/m2 và tại Quốc lộ 18 là 30 triệu/m2. Đến nay sau hơn 2 năm, mức giá tại đường bao biển đã tăng lên gần 60 triệu/m2 và tại Quốc lộ 18 là 45 triệu/m2. Gần đây dự án mới Sun Onsen Village (The Limited Edition) – siêu phẩm bất động sản phiên bản giới hạn đầu tiên của Sun Group tại Quang Hanh – Cẩm Phả đã xác lập mức giá kỷ lục lên tới 90 triệu/m2.

Nhiều chuyên gia cho rằng trong 2-3 năm tới khi hạ tầng hoàn thiện, du lịch phát triển theo đúng lộ trình của tỉnh, giá đất ven biển Cẩm Phả có thể tăng lên tới 100 – 120 triệu/m2, giá đất dọc quốc lộ 18 đoạn qua trung tâm có thể đạt mốc 60 – 70 triệu/m2.

Platin Center Shophouse Cẩm Phả tiên phong mô hình nhà phố tại thành phố Cẩm Phả.
Platin Center Shophouse Cẩm Phả tiên phong mô hình nhà phố tại thành phố Cẩm Phả.

Nằm cùng vị trí quy hoạch với Vincom Plaza và Vincom Shophouse đã đi vào hoạt động, dự án Platin Center Shophouse Cẩm Phả đang mở bán đã thu hút lượng lớn nhà đầu tư nhờ vị trí vàng, khả năng sinh lời lớn.

Đây là dự án đã hoàn thiện sở hữu vị trí vô cùng đắt giá khi vừa nằm tại trung tâm thành phố, liền kề quốc lộ 18, vừa gần tuyến đường bao biển Hạ Long Cẩm Phả vừa hưởng lợi khi nằm cùng vị trí và quy hoạch với Vincom Shophouse. Với định hướng phát triển du lịch và thương mại dịch vụ tại trung tâm thành phố, nơi đây sẽ trở thành khu phụ trợ du lịch lớn nhất của Cẩm Phả với hoạt động kinh doanh sôi động vừa phục vụ khách du lịch và người dân địa phương, là mảnh đất màu mỡ cho giới đầu tư chớp thời cơ vàng đón sóng du lịch.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Đơn vị phân phối độc quyền:

Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh BĐS Hải Phát – Hải Phát Land

Trụ sở chính: Tầng 2 – Tòa nhà The Pride, Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Website: https://platincentercampha.vn/

Hotline: 0931 425 668/ 0946 706 701

Nguyễn Hiền