Hải Hà: Thả 201.500 con giống thủy sản về môi trường biển tự nhiên

Sáng 30/3, huyện Hải Hà tổ chức lễ thả giống thủy sản nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam (1/4/1959 – 1/4/2023). 

Toàn  cảnh buổi lễ thả giống thủy sản tại khu vực cảng Gềnh Võ, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà
Toàn cảnh buổi lễ thả giống thủy sản tại khu vực cảng Gềnh Võ, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà.

Tại lễ thả giống, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngành thủy sản Việt Nam trong 63 năm qua. Cùng với sự lớn mạnh và trưởng thành của ngành thủy sản Quảng Ninh, quá trình xây dựng và phát triển của ngành thủy sản huyện Hải Hà cũng đạt được những kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy sản. Đặc biệt, công tác khai thác thủy sản có bước tăng trưởng về sản lượng, năm 2022, sản lượng thủy sản đạt 19.200 tấn, đạt 101,6% so với kế hoạch; giá trị thủy sản đạt trên 605 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các sản phẩm thủy sản của huyện Hải Hà có chất lượng cao, an toàn.

Huyện vẫn đang tiếp tục cơ cấu lại hoạt động khai thác thủy sản gắn với bảo vệ nguồn lợi thủy sản; quy mô diện tích nuôi trồng thủy sản tăng cả 2 mặt về năng suất và giá trị sản xuất; công tác bảo vệ môi trường và phát triển nguồn lợi thủy sản luôn được quan tâm.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, các ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn của huyện đã thả 201.500 con giống thủy sản ra vùng biển tự nhiên.
Các đại biểu thả 201.500 con giống thủy sản ra vùng biển tự nhiên.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, các ban, ngành đoàn thể, các xã, thị trấn của huyện đã thả 201.500 con giống thủy sản (trong đó có 200.000 con tôm Sú giống, 1.500 con cá Vược giống) tại khu vực bãi triều thuộc cảng Gềnh Võ, huyện Hải Hà.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc chung tay giữ gìn, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; đồng thời phát động các tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư tích cực tham gia thả giống thủy sản ra vùng nước tự nhiên để tái tại nguồn lợi thủy sản; góp phần đa dạng hóa các loài thủy sản, bảo vệ môi trường sinh thái biển.

Thái Hà (Trung tâm TT&VH Hải Hà)