Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP

Ngày 29/7, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện ngành Công Thương 28 tỉnh, thành khu vực phía Bắc, Sở Công Thương Quảng Ninh chủ trì tổ chức Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm thương hiệu giữa Quảng Ninh với các tỉnh, thành bạn.

Đại diện các doanh nghiệp sản xuất và đơn vị phân phối ký kết biên bản hợp tác tại hội nghị.

Đây là hội nghị thường niên với mục tiêu giúp tăng cường quảng bá, giới thiệu, kết nối cung – cầu, qua đó mở rộng thị trường, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP cũng như các sản phẩm thương hiệu của tỉnh.

Năm nay, chương trình được tổ chức với quy mô rộng hơn, có sự tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp đến từ 28 tỉnh, thành phía Bắc cũng như một số tỉnh, thành trong cả nước. Nhiều sản phẩm OCOP đặc trưng, sản phẩm thương hiệu đã được các doanh nghiệp mang đến giới thiệu tại hội nghị như: Trà hoa vàng, bột sắn, tinh dầu các loại, bột nghệ,…

Đại diện các cơ sở sản xuất kinh doanh tham quan, tìm hiểu các sản phẩm để tăng cường liên kết, tiêu thụ trong thời gian tới.

Đây cũng là dịp để các đơn vị thông tin rộng rãi tới các bạn hàng, các đầu mối tiêu thụ về quy trình sản xuất, chế biến, năng lực sản xuất, cũng như tìm hiểu thị hiếu của thị trường để có những hướng đi phù hợp, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trong chương trình, các doanh nghiệp sản xuất và đơn vị phân phối cũng đã ký kết các biên bản hợp tác trong tương lai, với mục tiêu chung nhằm xúc tiến tiêu thụ sản phẩm, từ đó phát triển bền vững hoạt động sản xuất các sản phẩm OCOP cũng như các nông sản đặc trưng.

Sở Công thương Quảng Ninh cũng phát động hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” ngành Công Thương năm 2023.
Sở Công Thương Quảng Ninh phát động hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” ngành Công Thương năm 2023.

Nhân dịp này, Sở Công Thương Quảng Ninh đã phát động hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” ngành Công Thương năm 2023, tăng cường các biện pháp giảm thiểu chất thải nhựa trong các hoạt động từ sản xuất, kinh doanh, tới phân phối tiêu dùng, góp phần bảo vệ môi trường.

Minh Đức