Khai mạc Hội chợ OCOP kết hợp thương mại tại huyện Tiên Yên

Tối 22/8, huyện Tiên Yên phối hợp với các sở, ngành, địa phương trong và ngoài tỉnh tổ chức khai mạc Hội chợ OCOP kết hợp thương mại Tuần văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ IV-2023.

Các đại biểu nhấn nút khai mạc Hội chợ OCOP kết hợp thương mại Tuần Văn hóa thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ  IV, năm 2023.
Các đại biểu nhấn nút khai mạc Hội chợ OCOP kết hợp thương mại Tuần Văn hóa thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ IV, năm 2023.

Hội chợ được tổ chức từ ngày 22 đến 27/8 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên với quy mô 120 gian hàng. Trong đó, có 50 gian hàng các sản phẩm OCOP của 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và 70 gian hàng thương mại.

Tham gia hội chợ có gần 100 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất với trên 200 sản phẩm, nhóm sản phẩm, dịch vụ. Các sản phẩm đem đến hội chợ đều là những đặc sản OCOP nổi tiếng, như: Gà Tiên Yên, trứng vịt biển Đồng Rui (Tiên Yên), nước mắm Cái Rồng Vân Đồn, miến dong Bình Liêu, trà hoa vàng Ba Chẽ, giò gà Bắc Giang… Bên cạnh đó, hội chợ còn có nhiều loại hàng hóa thương mại, đồ thủ công mỹ nghệ, may mặc, ẩm thực, giày dép… do các doanh nghiệp thương mại trong cả nước mang đến.

Đông đảo nhân dân, du khách đến tham quan mua sắm tại Hội chợ.
Đông đảo nhân dân, du khách đến tham quan, mua sắm tại hội chợ.

Hội chợ nhằm quảng bá, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP của các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong và ngoài huyện, mở rộng thị trường tiêu dùng sản phẩm tốt, có chất lượng; góp phần quan trọng động viên, khích lệ các địa phương có sản phẩm OCOP tham gia sản xuất, tiêu thụ và phát triển nâng tầm các sản phẩm OCOP. Đây là một trong số chuỗi các hoạt động của Tuần Văn hóa – Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ IV năm 2023.

Trần Hoàn (CTV)