Khai mạc Tuần Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP và nông sản Quảng Ninh 2023

Tối 24/8, TP Hạ Long, Sở Công thương Quảng Ninh phối hợp với tập đoàn Central Retail Việt Nam và Trung tâm thương mại Go! Hạ Long tổ chức khai mạc Tuần Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản Quảng Ninh năm 2023.

Các đại biểu nhấn nút khai mạc Tuần Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản Quảng Ninh năm 2023.

Tuần Xúc tiến là hoạt động được Ban Chỉ đạo OCOP Tỉnh quan tâm chỉ đạo tổ chức định kỳ hàng năm, tại các Trung tâm thương mại và Khu du lịch tập trung trên địa bàn tỉnh. Tham gia sự kiện Tuần Xúc tiến thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản Quảng Ninh lần này, có 32 gian hàng với trên 120 sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn 13 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh.

Đây là một trong các hoạt động chuyên đề nhằm giới thiệu, thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm OCOP, mở rộng các kênh phân phối, tiêu thụ cho các sản phẩm nông sản Quảng Ninh trên thị trường, đưa sản phẩm OCOP và nông sản Quảng Ninh đến gần hơn với đông đảo nhân dân Quảng Ninh và du khách trong, ngoài nước. Đồng thời, đây cũng là một trong trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh.

Đại biểu tham quan các gian hàng tại Tuần xúc tiến.

Sau nhiều năm xây dựng thương hiệu, các sản phẩm OCOP Quảng Ninh đã khẳng định được vị thế trên thị trường và sức hút đối với người tiêu dùng. Tới nay, toàn tỉnh có 219 chủ thể sản xuất tham gia Chương trình OCOP với 54 doanh nghiệp, 87 hợp tác xã, 78 hộ sản xuất; có 336 sản phẩm OCOP đạt chuẩn (từ 3-5 sao). Ngay trong tối khai mạc, đã có rất đông người dân và du khách tới tham quan, mua sắm, cho thấy sự quan tâm của người dân với các sản phẩm OCOP và nông sản đặc trưng của tỉnh là rất lớn.

Đông đảo người dân tới mua sắm sản phẩm tại Tuần Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản Quảng Ninh năm 2023.
Đông đảo người dân tới mua sắm sản phẩm tại Tuần Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản Quảng Ninh năm 2023.

Tuần Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản Quảng Ninh năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 24/8 – 27/8/2023 tại Trung tâm thương mại Go! Hạ Long.

Minh Đức