Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2023

Chiều 28/4, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2023. Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương. Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh.

Các đại biểu nhấn nút khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2023.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2023 có quy mô trên 400 gian hàng. Trong đó, có 220 gian hàng giới thiệu, bày bán hơn 1.000 sản phẩm OCOP và các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của Quảng Ninh và 36 tỉnh, thành phố trong nước; khu trưng bày các sản phẩm OCOP đạt xếp hạng năm 2022; khu trưng bày, nhận diện hàng thật, hàng giả, hàng kém chất lượng; khu tuyên truyền đổi mới sáng tạo và kinh tế số…

Bên ngoài Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, có khu vực ẩm thực của một số khách sạn, ẩm thực đường phố gắn với lễ hội bia; khu trình diễn văn hóa đường phố, quầy giới thiệu các thông tin du lịch, điểm đến, lễ hội sách… mang tới cho nhân dân, du khách trải nghiệm trọn vẹn bao gồm mua sắm, giải trí và ẩm thực.

Đồng chí Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phát biểu tại Hội chợ.
Đồng chí Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2023, đồng chí Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, đã đánh giá cao công tác tổ chức, cũng như chuẩn bị cho Hội chợ của tỉnh Quảng Ninh. Hội chợ thu hút đông đảo doanh nghiệp, HTX tham gia, nhằm quảng bá các sản phẩm tiêu biểu, đặc sắc của các địa phương. Tin tưởng rằng, Hội chợ sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng, tạo cơ hội cho các địa phương giao lưu, quảng bá sản phẩm, tiềm năng kinh tế, dịch vụ của địa phương, tạo điều kiện cho các nhà sản xuất, cung ứng được tiếp cận, nắm bắt thị hiếu của đông đảo người tiêu dùng và tìm kiếm được những đối tác hợp tác, kinh doanh để tiêu thụ sản phẩm.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh phát biểu khai mạc tại Hội chợ.
Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh, phát biểu khai mạc tại Hội chợ.

Phát biểu khai mạc tại Hội chợ, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh, đã giới thiệu về tình hình phát triển chung của tỉnh và những thành tựu mà Quảng Ninh đã đạt được qua mỗi kỳ tổ chức Hội chợ. Hội chợ OCOP là hoạt động thường niên của chương trình Mỗi xã phường một sản phẩm tỉnh Quảng Ninh đã được tổ chức thành công nhiều năm qua và trở thành thương hiệu riêng của tỉnh. Việc tổ chức Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2023 theo hướng hiện đại, hấp dẫn, gắn quảng bá xúc tiến sản phẩm OCOP với sản phẩm du lịch của tỉnh, tiếp tục góp phần đưa chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh đi vào chiều sâu, nâng cao thu nhập cho người dân, đồng thời phát triển du lịch bền vững. Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2023 sẽ là điểm tham quan, mua sắm lý tưởng của du khách trong chuyến hành trình du lịch khám phá và trải nghiệm tại thành phố Hạ Long, góp phần lan tỏa đi thông điệp “Quảng Ninh là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn” tới du khách.

Các đại biểu thăm quan một số gian hàng tại hội chợ.
Các đại biểu tham quan một số gian hàng tại Hội chợ.
Các đại biểu thăm quan một khu triển lãm sách tại Hội chợ.
Các đại biểu tham quan khu triển lãm sách tại Hội chợ.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2023 diễn ra từ 28/4 đến ngày 3/5. Với công tác tổ chức quy mô, bài bản, chất lượng, Hội chợ là điểm đến tham quan, mua sắm hấp dẫn người dân và du khách dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP thúc đẩy doanh số bán hàng, đồng thời tăng cường tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Minh Đức