Từ lâu cá cơm vùng biển Cô Tô, Vân Đồn đã nổi tiếng thơm ngon. Nhiều du khách từng say mê các món ăn dân dã như cá cơm nấu chua, xào chua ngọt. Cá cơm được đánh bắt từ vùng biển Cô Tô vẫn nổi tiếng là cá cơm ngon, mình dày, giàu đạm. Công ty đã hợp đồng với các cơ sở OCOP cung cấp sản phẩm cá cơm khô của Cô Tô. Theo đó, cá cơm khô được lựa chọn là sản phẩm chất lượng, được đánh bắt tươi vào thời điểm nóng nhất và lạnh nhất năm ở vụ cá Bắc và Nam, đặc biệt là cá cơm từ tháng 11 tới tháng 3 âm lịch năm sau. Đó là thời điểm nguồn cá cơm phong phú nhất, béo, chất lượng tốt nhất năm. Trước khi đưa vào chế biến thành phẩm, cá nguyên liệu được lấy mẫu đưa đi Viện Dinh dưỡng quốc gia (Hà Nội) kiểm tra đảm bảo về độ khô, đạt tiêu chuẩn 11% thủy phần; đạt các tiêu chuẩn về dinh dưỡng, không nhiễm các chất độc hại, mới đưa vào chế biến.
Quy trình chế biến cá cơm ăn liền cũng rất kỹ càng. Cá cơm sau khi nhập về, được sơ loại, bỏ những con nhỏ, hỏng; sơ chế, loại bỏ tạp chất, làm sạch thân cá, bỏ đầu, làm sạch phần bụng còn sót lại rồi đem đi rang giòn. Tuy đơn giản nhưng nếu làm không sạch những phần bụng, tạp chất sẽ cháy, khét khi rang và có vị đắng khi ăn.
Sau khi rang giòn để nguội, cá cơm được xào với các gia vị khác để khử tanh, tạo mùi vị thơm ngon. Các gia vị phối trộn chủ yếu là tự nhiên, gồm: Sốt me tươi, hành, gừng, xả, tỏi, ớt… được nghiền, xay nhuyễn cho vào xào để ngấm đều cá, tạo màu sắc và hương vị tự nhiên. Sau đó, sản phẩm để nguội, đóng gói, hút chân không để dễ bảo quản. Sản phẩm được đóng hộp quy cách 150gram/hộp, lấy thương hiệu là Bavabi. Nhờ quy trình chặt chẽ, khép kín từ khâu chuẩn bị nguyên liệu tới chế biến, sản phẩm cá cơm đạt độ khô, ráo, có thể bảo quản được 6 tháng. Đặc biệt, sản phẩm không sử dụng mì chính tạo ngọt, không sử dụng các chất bảo quản.
Cá cơm khô rim me, cá cơm khô tẩm vừng có màu vàng bắt mắt, thơm, giòn, có vị chua ngọt vừa phải, không quá mặn, có thể ăn liền và thuận tiện cho vận chuyển đi xa.