Thông tin dinh dưỡng
Dầu lạc
Dầu lạc
Dầu lạc
Giá trị dinh dưỡng
100 g 100 g |
Calo (kcal) 884 |
Lipid 100 g | |
Chất béo bão hoà 17 g | |
Chất béo không bão hòa đa 32 g | |
Chất béo không bão hòa đơn 46 g |
Tác Dụng:
- Tốt cho tim mạch: thành phần chính của dầu lạc là các acid béo không bão hòa đơn và các acid béo không bão hòa đa, giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu và hỗ trợ hoạt động của các cholesterol tốt.
- Giảm nguy cơ bị cao huyết áp: hoạt chất Resveratrol, chất chống oxy hóa trong dầu có thể tưng tác với các kích thích tố giúp các mạch máu co giãn tốt hơn, giảm huyết áp và các áp lực đè lên hệ tim mạch.
- Có lợi cho người bị tiểu đường: giảm lượng đường trong máu, gia tăng insulin trong cơ thể là các tác động của dầu lạc khi sử dụng đều đặn hàng ngày.
- Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch: Dầu lạc rất giàu các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào không bị hư tổn bởi các tác nhân gây bệnh.
- Giảm cân: Tuy chứa hàm lượng các chất béo cao nhưng chất béo chủ đạo trong dầu lạc là các chất béo tốt (good fat) – dễ mang lại cảm giác no và bớt hấp thụ thức ăn vặt bên ngoài. Dùng dầu lạc chế biến thức ăn với liều lượng vừa phải giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
- Chống trầm cảm: Trytophant có trong dầu lạc khi hấp thụ vào cơ thể sản sinh ra Serotonin – một hoạt chất có khả năng ổn định tâm trạng và chống trầm cảm.