Rượu Bâu men lá Bằng Cả: Được làm từ gạo nhưng không nấu lên như rượu cay, mà được ủ và chưng cất. Muốn rượu ngon, có vị thơm ngậy và màu vàng trong thì thứ gạo được dùng để làm rượu phải là gạo nếp nương, nhà phải tự giã lấy bằng cối đá, xảy vỏ xảy máy và cho vào nấu thành cơm để ủ. Rượu có màu vàng trong vắt, vị ngọt chua chua nên được gọi bằng cái tên “ Rượu chua”, đưa lên miệng còn ngửi thấy mùi thơm ngọt của gạo nếp cẩm, uống êm đầu lưỡi và uống xong vẫn còn dính môi. Rượu chua dễ uống, thường được coi như một thứ rượu “ Phụ nữ”, khi uống không cần dùng các chén nhỏ như rượu cay, mà dùng cốc, dùng bát.
Rượu bâu men lá
Sản phẩm OCOP 4 của Tỉnh Quảng Ninh đã được Viện Công nghệ thực phẩm đạt các tiêu chuẩn, được cấp mã số, mã vạch, thiết kế bao bì, nhãn mác, xác lập quyền đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.