Gần 100 sản phẩm OCOP Quảng Ninh tham gia Hội chợ quốc tế tại Đà Nẵng

Từ ngày 3 đến 8/8, tại TP Đà Nẵng diễn ra Hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư hành lang kinh tế đông tây – Đà Nẵng 2018. Tham gia hội chợ, Quảng Ninh có gần 100 sản phẩm OCOP trưng bày, giới thiệu và quảng bá.

Các đại biểu và du khách tham gia gian hàng OCOP Quảng Ninh tại hội chợ (Ảnh: CTV)
Các đại biểu và du khách tham quan gian hàng OCOP Quảng Ninh tại hội chợ. Ảnh: CTV

Các sản phẩm OCOP tham gia hội chợ lần này đều là sản phẩm đã được xếp hạng từ 3-5 sao, chủng loại phong phú, mẫu mã đa dạng, như: Ruốc hàu, ruốc cơ trai, hàu sữa chưng thịt, dầu ép Hải Yến, miến dong Bình Liêu, các sản phẩm thảo dược, trà hoa vàng, các sản phẩm nước khoáng Quang Hanh, rượu ba kích…

Tại khu gian hàng Quảng Ninh còn tổ chức dùng thử các sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh như: Xôi nếp cái hoa vàng Đông Triều, chả mực Hạ Long, ruốc hàu, ruốc trai, hàu sữa chưng thịt, các loại trà… Do đó, gian hàng OCOP Quảng Ninh thường xuyên thu hút đông khách tới thưởng thức, tham quan và mua sắm.

Trong khuôn khổ của hội chợ, các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP của Quảng Ninh đã được tham dự Hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp và các đại lý, siêu thị đặc sản của Đà Nẵng và khu vực các tỉnh miền Trung cùng các nhà phân phối thực phẩm của các nước khu vực hành lang kinh tế đông tây như Lào, Thái Lan, Campuchia. Qua đó, một số doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất của tỉnh đã ký kết hợp đồng đại lý, nguyên tắc phân phối sản phẩm tại khu vực Đà Nẵng như: Siêu thị Intimex, Công ty Phước Tài (nhà phân phối Phước Tài), hệ thống cửa hàng đặc sản Thiên Phú…

Việc tham gia hội chợ nằm trong kế hoạch xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, tiêu thụ sản phẩm OCOP Quảng Ninh năm 2018. Đây là dịp để các sản phẩm của tỉnh được quảng bá rộng rãi, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ. Đồng thời tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trao đổi thông tin về sản phẩm, thị trường, cách thức phân phối.