Cây củ cải được trồng lâu đời ở các xã Đầm Hà, Quảng Lợi, Đại Bình, Tân Lập, Tân Bình,… Do thích hợp với đất đai, khí hậu nơi đây nên cây củ cải thường ít sâu bệnh, phát triển tốt, sau gần 3 tháng là cho thu hoạch. Củ cải Đầm Hà có màu trắng, thơm ngọt đặc biệt mà các vùng đất khác không có được.
Được chế biến từ củ cải tươi qua quá trình phơi khô ủ muối mặn. Bí quyết tạo nên món củ cải khô Đầm Hà vàng ruộm chín thơm ngon chính là củ cải được trồng tại vùng đất Đầm Hà thuộc tỉnh Quảng Ninh. Củ cải khô là món ăn ngon thường ngày của bà con nơi đây, thường dùng để nấu kèm với các món như: Kho thịt hoặc xào. Củ cải khô được sử dụng cách thức chế biến tỉ mỉ công phu với công thức truyền thống tạo nên hương vị đậm đà khó quên cho cho người thưởng thức.
Củ cải Phên Đầm Hà được dùng để chế biến các món xào như xào với thịt bò, thịt gà hoặc thịt lợn đều rất ngon và tốt cho sức khỏe