– Theo Đông y, sâm cau còn gọi là tiên mao, là thảo dược quý. Củ sâm cau có màu đỏ, hình thuôn dài. Sâm cau mọc quanh năm, ưa độ ẩm, sinh trưởng rất mạnh vào mùa mưa. Sâm cau có vị cay, tốt cho sức khoẻ như bổ thận, tráng dương, tráng gân cốt… Có lẽ vì đó mà dân gian gọi vị thuốc này là sâm cau. Từ kinh nghiệm dân gian, nguồn thảo dược tự nhiên, các kỹ thuật viên của HTX Thảo dược Yên Tử (xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí) đã tìm tòi nghiên cứu, chế biến sâm cau thành vị thuốc tốt cho sức khoẻ.
– Sản phẩm rượu sâm cau Yên Tử đã được Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kết quả phân tích, Viện Công nghệ thực phẩm đạt các tiêu chuẩn, được cấp mã số, mã vạch, thiết kế bao bì, nhãn mác, xác lập quyền đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.