Theo nghiên cứu, 100g ruốc tôm cung cấp 82 Calo. Từng sợi ruốc được chắt lọc từ những con tôm nớt biển tươi ngon, vỏ mềm, tôm được xay cả vỏ cùng với thịt heo tươi( nói không với thịt đông lạnh) thế nên Ruốc Tôm đảm bảo nguồn dinh dưỡng hợp lý và an toàn dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi, người mới ốm dậy, phụ nữ sau sinh,…
Trong ruốc tôm có hàm lượng đạm cao, cung cấp năng lượng cho hoạt động hàng ngày của con người. Hàm lượng dinh dưỡng hỗ trợ phát triển các nhóm cơ. Vitamin A, D, C, khoáng chất, omega-3 hỗ trợ cải thiện sức khỏe thị lực, chắc khỏe xương và tăng cường chuyển hóa chất dinh dưỡng trong cơ thể. Sản phẩm vừa đủ còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, béo phì,…
Đối với trẻ nhỏ, ruốc tôm là món ăn dặm lý tưởng. Vị ngọt, thơm, đậm đà giúp kích thích vị giác, kích thích sự thèm ăn ở trẻ, giúp trẻ ăn tốt hơn. Trong khi đó, ruốc tôm bông mịn, mềm cũng là món ăn khoái khẩu của người cao tuổi. Được chế biến đúng cách thì ruốc tôm sẽ không hề khô và dai. Ăn ruốc tôm cũng giúp người cao tuổi cải thiện rất tốt sức khỏe tim mạch, thị lực, xương khớp.