Gạo Bao thai Dực Yên được sản xuất từ giống lúa Bao thai thuần chủng của địa phương. Giống lúa này được cấy khoảng 40 năm về trước cho đến nay, không bị thoái hóa hoặc biến đổi gen. Tuy thời gian sinh trưởng dài ngày (5 tháng) mới cho thu hoạch, nhưng giống lúa Bao thai phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương, gạo có chất lượng cao, khi nấu cơm, cơm bông đều, dẻo, thơm và có vị bùi ngậy. Đặc biệt, gạo Bao thai là nguyên liệu chính để làm ra các thực phẩm như bánh phở, bánh gật gù, nấu cháo cho người già, trẻ em. Sản phẩm gạo Bao thai được chế biến bằng dây chuyền tự động khép kín được chuyển giao công nghệ của Công ty lương thực miền Nam từ khâu xay xát, đến đánh bóng, đóng gói sản phẩm, bảo quản đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Gạo Bao Thai Dực Yên
Sản phẩm OCOP 4 của Tỉnh Quảng Ninh đã được Viện Công nghệ thực phẩm đạt các tiêu chuẩn, được cấp mã số, mã vạch, thiết kế bao bì, nhãn mác, xác lập quyền đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.