Sản phẩm được chế biến từ Mực ống Cô Tô như mực khô, mực một nắng đã trở nên nổi tiếng trong tâm thức của ngư dân và người tiêu dùng sành điệu về ẩm thực. Sản phẩm chế biến từ mực ống được khai thác ở vùng biển Cô Tô bao giờ cũng thơm ngon và ngọt hơn mực ống ở các vùng biển khác. Do tính đặc thù của vùng địa lý, là quần đảo nằm ngoài khơi xa của vịnh Bắc Bộ, nguồn nước và môi trường trong lành đã tạo cho Mực ống Cô Tô hương vị khác biệt khó có nơi nào sánh kịp. Nhờ lợi thế nằm gần vùng khai thác, mực đánh bắt lên còn tươi nguyên được đưa về đảo chế biến ngay, lại được chế biến bởi bàn tay khéo léo và lành nghề của người dân bản địa, trong điều kiện tự nhiên về nắng gió, bãi biển sạch và không khí trong lành của biển đảo tạo nên một hương vị đặc biệt khó quên cho sản phẩm mực khô và mực một nắng Cô Tô.
Mực ống Cô Tô một nắng
Sản phẩm OCOP 4 của Tỉnh Quảng Ninh đã được Viện Công nghệ thực phẩm đạt các tiêu chuẩn, được cấp mã số, mã vạch, thiết kế bao bì, nhãn mác, xác lập quyền đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.